Cơ hội duy nhất trong năm nay. Chỉ với 460k gói khám tổng quát nam khoa, phụ khoa >> click để xem chi tiết

Hotline

083.66.33.399

8h00 - 20h30

(Tất cả các ngày trong tuần)

››Phá thai bằng dứa

Phá thai bằng dứa

30/11/2018 | Chia sẻ:

Trong số nhiều phương pháp phá thai dân gian thì phá thai bằng dứa được một số chị em truyền tai nhau áp dụng. Bạn Nguyễn M P có gửi câu hỏi đến phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội “em được biết phương pháp dân gian có thể áp dụng phá thai, trong đó có phương pháp phá thai bằng dứa. Tuy nhiên, em chưa tin tưởng vào phương pháp phá thai này. Mong được bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp em!.”

Hiện nay, tuy y học hiện đại phát triển nhưng một số chị em vẫn lựa chọn phá thai bằng phương pháp dân gian được áp dụng bằng cách sử dụng dứa ăn nhiều trong ngày hoặc uống nhiều nước ép dứa với mong muốn sảy thai tự nhiên. Vậy điều này có mang lại hiệu quả hay không?

Thực hư phương pháp phá thai bằng dứa có hiệu quả hay không?

phá thai bằng dứa

Dứa có nhiều giá trị dinh dưỡng đối với cơ thể- điều này không thể phủ nhận. Tuy nhiên, đối với những chị em mang thai những tháng đầu tiên được khuyến cáo không nên sử dụng dứa.

Bởi vì, trong dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích tử cung co bóp làm ảnh hưởng tới thai nhi, có thể gây có thắt tử cung, gây chảy máu, sót thai, thai dị tật nhưng hoàn toàn không có khả năng để loại bỏ thai và tống thai ra ngoài giống như phương pháp phá thai tự nhiên.

Ngược lại, trường hợp nguy hiểm nhất tự ý phá thai tại nhà, phá thai bằng dứa có thể dẫn tới những tai biến, biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này, thậm chí là tính mạng. Vì thế,các chuyên gia khuyến cáo chị em không nên phá thai bằng dứa hay các phương pháp khắc dưới bất kỳ hình thức nào.

Lựa chọn cơ sở y tế đình chỉ thai an toàn

Lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa phá thai an toàn

Thay vì phá thai bằng các phương pháp dân gian nguy hiểm thì chị em cần phải tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám tư vấn và đình chỉ thai an toàn tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản sau này.

Hiện nay có 2 phương pháp phá thai là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không (2 phương pháp phá thai an toàn thường được áp dụng). Đối với mỗi phương pháp có những chỉ định và chống chỉ định riêng biệt. Vì thế, chị em cần đến cơ sở  y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và điều trị hiệu quả an toàn.

Một số tiêu chí giúp chị em lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín

Một số tiêu chí giúp chị em lựa chọn cơ sở y tế phá thai an toàn như:

  • Cơ sở phải được Bộ hoặc Sở Y tế cấp phép hoạt động
  • Có độ ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn
  • Thiết bị y tế hiện đại và đầy đủ

-…

Mong rằng những chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn biết được phá thai bằng dứa có hiệu quả hay không? Nếu chị em cần tư vấn về phương pháp phá thai an toàn, có thể liên hệ theo số điện thoại (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bác sỹ Nguyễn Thị Luyện

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ đến từ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc gì bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng: 083.663.3399 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn (hoàn toàn miễn phí).

612

Số người đang online

100

Số người đang tư vấn

118

Số người tới khám trong ngày
Bản quyền nội dung 2017 thuộc về Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền