Cơ hội duy nhất trong năm nay. Chỉ với 460k gói khám tổng quát nam khoa, phụ khoa >> click để xem chi tiết

Hotline

083.66.33.399

8h00 - 20h30

(Tất cả các ngày trong tuần)

››Sau phá thai bao lâu thì đặt vòng được?

Sau phá thai bao lâu thì đặt vòng được?

30/11/2018 | Chia sẻ:

Bên cạnh biện pháp tránh thai bằng bao cao su thì phương pháp tránh thai bằng đặt vòng được nhiều chị em đã có gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, đối với những trường hợp sau phá thai thì chị em cần phải lưu ý những gì khi đặt vòng tránh thai? Sau phá thai bao lâu thì đặt vòng được? Điều kiện cần và đủ để đặt vòng tránh thai là gì? Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ bác sỹ Nguyễn Thị Luyện chuyên khoa phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội.

Sau phá thai có đặt vòng tránh thai được không?

Sau phá thai có đặt vòng tránh thai được không

Đối với một người phụ nữ phá thai là điều không mong muốn. Tuy nhiên, trong những hoàn cảnh bắt buộc do thai dị tật bẩm sinh, sức khỏe người mẹ không cho phép hay do chị em mang thai ngoài ý muốn thì phá thai là sự lựa chọn duy nhất.

Sau phá thai, chị em muốn sử dụng biện pháp tránh thai an toàn bằng cách đặt vòng để tránh mang thai ngoài ý muốn là có thể nhưng cần chờ một thời gian để sức khỏe và niêm mạc tử cung, buồng trứng hoàn toàn bình phục mới có thể đặt vòng tránh thai an toàn.

Sau phá thai bao lâu có thể đặt vòng?

sau phá thai bao lâu thì đặt vòng được

Đối với vấn đề này, bác sỹ Nguyễn Thị Luyện chuyên khoa cho biết thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai đó là từ 3-6 tháng (tùy theo sức khỏe của người người). Tuy nhiên, đối với những chị em sau phá thai mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì cần phải tiêu viêm ổn định trước khi đặt vòng tránh thai.

Trước khi đặt vòng tránh thai, chị em sẽ được bác sĩ Luyện thăm khám cụ thể tình trạng sức khỏe, làm xét nghiệm cần thiết để xác định chị em có đủ điều kiện đặt vòng tránh thai hay không, sau đó sẽ chuẩn bị và tiến hành thực hiện.

Lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai

lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai

Chị em tuyệt đối không tự ý đặt vòng tránh thai hoặc đặt vòng tránh thai ở những cơ sở chưa được cấp phép. Bởi lẽ, nếu tự ý đặ vòng tránh thai không đúng, đặt vòng ngay sau phá thai khi tử cung chưa phục hồi sẽ dễ dẫn tới băng huyết, thiếu máu cấp tính rất nguy hiểm.

Sau khi đặt vòng tránh thai, chị em cần phải nghỉ ngơi, tránh hoạt động mạnh và cần kiển tra vòng tránh thai theo đúng hẹn của bác sĩ.

Lựa chọn biện pháp tránh thai an toàn

lựa chọn biện pháp tránh thai an toàn

Để tránh mang thai ngoài ý muốn hoặc vỡ kế hoạch phải đình chỉ thai thì các cặp đôi cần có biện pháp tránh thai an toàn, có thể áp dụng bao cao su hoặc vòng tránh thai.

Đặc biệt, đối với những trường hợp chị em sau đình chỉ thai và muốn đặt vòng tránh thai thì cần phải lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám tư vấn và thực hiện đặt vòng tránh thai an toàn sành cho chị em. Ngoài các bệnh viện lớn thì một cơ sở y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản lâu năm mà hàng nghìn chị em đã gửi gắm niềm tin đặt vòng tránh thai đó là phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội.

Chị em cũng nên tham khảo thêm một số bài viết khác như:

Chi tiết vui lòng liên hệ: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399

Copy nội dung các bạn nhớ ghi nguồn nhé: http://36ngoquyen.vn/sau-pha-thai-bao-lau-thi-dat-vong-duoc

Bác sỹ Nguyễn Thị Luyện

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ đến từ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc gì bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng: 083.663.3399 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn (hoàn toàn miễn phí).

789

Số người đang online

92

Số người đang tư vấn

56

Số người tới khám trong ngày
Bản quyền nội dung 2017 thuộc về Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền