Cơ hội duy nhất trong năm nay. Chỉ với 460k gói khám tổng quát nam khoa, phụ khoa >> click để xem chi tiết

Hotline

083.66.33.399

8h00 - 20h30

(Tất cả các ngày trong tuần)

››Sau phá thai có đi lại được không?

Sau phá thai có đi lại được không?

30/11/2018 | Chia sẻ:

Sau phá thai, chị em cần phải có chế độ kiêng khem hợp lý để sức khỏe nhanh chóng được hồi phục. Nhiều chị em lo lắng rằng sau phá thai có đi lại được không? Nên và không nên làm gì sau phá thai. Để giúp chị em có một sức khỏe tốt, nhanh chóng phục hồi, bài viết sau đây sẽ chia sẻ thông tin cùng chị em.

tại sao cần phải kiêng khem sau khi phá thai

Tại sao cần phải kiêng khem sau khi phá thai?

Phá thai là việc làm bất đắc dĩ mà không chị em nào mong muốn. Tuy nhiên, trong những hoàn cảnh bắt buộc như mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật bẩm sinh, sức khỏe không cho phép mang thai thì phá thai là sự lựa chọn duy nhất.

Theo đó, tùy thuộc vào sức khỏe chị em, độ tuổi của thai nhi mà bác sĩ chỉ định và thực hiện phương pháp phá thai an toàn bằng hai phương pháp đó là phá thai nội khoa bằng cách sử dụng thuốc và phá thai ngoại khoa bằng hút thai chân không do bác sĩ chuyên khoa chỉ định áp dụng.

Sau khi phá thai, tâm lý cũng như sức khỏe của chị em khá yếu; những ảnh hưởng tới sức khỏe có thể xảy đến. Bên cạnh đó là niêm mạc tử cung chưa được phục hồi, bảo vệ khả năng sinh sản sau này.

sau khi phá thai có đi lại được không

Sau phá thai có đi lại được không?

Đối với câu hỏi sau phá thai có đi lại được không, bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Luyện Phòng khám Ngô Quyền– Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết, sau phá thai chị em cần phải chú ý kiêng khem hợp lý.

Sau khi đình chỉ thai sẽ được nghỉ ngơi tại cơ sở y tế 1-3h để bác sĩ theo dõi mạch, huyết áp, tình hình sức khỏe, nếu ổn định chị em có thể ra về. Chú ý sau phá thai chị em vẫn có thể đi lại nhẹ nhàng, nhưng tuyệt đối không làm việc nặng mà cần phải có thời gian nghỉ ngơi khoảng 1 tháng.

Bên cạnh đó, chị em cần phải kiêng khem một số vấn đề sau đây:

  • Kiêng quan hệ tình dục 4-8 tuần sau phá thai
  • Không thụt rửa âm đạo, không lạm dụng dùng các dung dịch vệ sinh, chất tẩy rửa để vệ sinh vùng kín.
  • Tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện,…
  • Xem thêm tại bài viết: Những lưu ý sau khi phá thai

Lòi khuyên từ chuyên gia

Để tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và không phải đi đến quyết định khó khăn đình chỉ thai thì chị em cần quan hệ tình dục có sử dụng biện pháp an toàn.

Trong trường hợp buộc phải đi đến quyết định đình chỉ thai, chị em cần phải lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và chỉ định phá thai an toàn. Chú ý sau phá thai cần thực hiện đúng theo tư vấn của bác sĩ và tái khám sau 2 tuần để bác sĩ đánh giá hiệu quả sau khi phá thai.

Chị em nên tham khảo thêm một số bài viết khác:

Mong rằng, những thông tin bài viết chia sẻ đã có thể giúp bạn đọc biết được sau phá thai có đi lại được không. Những điều cần kiêng khem sau phá thai là gì, từ đó có sự lựa chọn đúng đắn. Nếu chị em còn bất cứ thắc mắc nào về phá thai an toàn, những lưu ý sau phá thai thì chị em có thể chat trực tuyến với bác sĩ chuyên khoa phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội.

Chi tiết vui lòng liên hệ: (024) 38 255 599 – 083 66 33 399.

Bác sỹ Nguyễn Thị Luyện

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ đến từ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc gì bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng: 083.663.3399 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn (hoàn toàn miễn phí).

664

Số người đang online

84

Số người đang tư vấn

125

Số người tới khám trong ngày
Bản quyền nội dung 2017 thuộc về Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền