Cơ hội duy nhất trong năm nay. Chỉ với 460k gói khám tổng quát nam khoa, phụ khoa >> click để xem chi tiết

Hotline

083.66.33.399

8h00 - 20h30

(Tất cả các ngày trong tuần)

››Sau phá thai có nên tập thể dục?

Sau phá thai có nên tập thể dục?

06/10/2018 | Chia sẻ:

Tập thể dục hàng ngày vốn rất tốt cho sức khỏe nhưng trong một số trường hợp chị em chỉ nên vận động nhẹ nhàng hoặc nghỉ ngơi một thời gian để hồi phục sức khỏe trước khi quay trở lại luyện tập thể dục. Vậy sau phá thai có nên tập thể dục không? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin câu trả lời cùng bạn.

Sau phá thai cần có chế độ kiêng khem

sau phá thai cần có chế độ kiêng khem

Chị em chú ý rằng sau phá thai cần có chế độ kiêng khem hợp lý, kiêng làm việc nặng, kiêng quan hệ tình dục và cần chú ý đến chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Chị Phạm G chia sẻ: “ tôi mới thực hiện phá thai bằng hút thai chân không được 2 tuần, hiện nay đã hết ra máu và sức khỏe ổn định. Trước đây khi chưa phá thai, tôi tập thể dục hàng ngày đều đặn. Xin hỏi bác sĩ sau phá thai 2 tuần có nên tập thể dục không?”.

Sau phá thai có nên tập thể dục?

sau khi phá thai có nên tập thể dục

Các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa cho biết, sau phá thai chị em chưa nên quay lại làm việc ngày mà cần có thời gian nghỉ ngơi. Vì, sau phá thai cơ thể chị em rất yếu, bộ phận sinh dục đang có dấu hiệu tổn thương nặng nề; chị em cần có thời gian nghỉ ngơi khoảng 1 tháng để sức khỏe phục hồi.

Đối với vấn đề tập thể dục sau khi phá thai, những ngày đầu chị em nên nghỉ ngơi. Sau khi sức khỏe đã ổn định, chị em có thể tập thể dục bằng cách bài tập nhẹ nhàng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chị em lưu ý sau phá thai không tập những bài tập nặng nề, bộ môn thể thao mất quá nhiều sức như: bơi lội, đạp xe,…để tránh những thương tổn.

Vì thế, đối với tường hợp của chị H đã phá thai 2 tuần và sức khỏe ổn định thì chị hoàn toàn có thể tập thể dục nhẹ nhàng.

Một số lưu ý khác

lưu ý sau phá thai

Để đảm bảo an toàn trong và sau khi phá thai thì chị em cần phải lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể sức khỏe, siêu âm xác định chính xác tuổi thai sau đó sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp thực hiện phá thai an toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Bên cạnh đó, chị em cần phải chú ý đến chế độ nghỉ ngơi và kiêng khem sau khi phá thai.  Mặt khác, cần phải có độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để sức khỏe nhanh chóng phục hồi.

Chị em nên tham khảo thêm một số bài viết khác:

Mong rằng, những chia sẻ từ bài viết đã giúp chị em biết sau phá thai có nên tập thể dục không? Nếu chị em còn thắc mắc, hãy chat với bác sĩ chuyên khoa Sản phụ thuộc phòng khám phụ khoa 36 Ngô Quyền– Hoàn Kiếm- Hà Nội.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn sức khỏe: (024) 38 255 599 – 083 66 33 399

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ đến từ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc gì bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng: 083.663.3399 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn (hoàn toàn miễn phí).

558

Số người đang online

96

Số người đang tư vấn

117

Số người tới khám trong ngày
Bản quyền nội dung 2017 thuộc về Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền