Cơ hội duy nhất trong năm nay. Chỉ với 460k gói khám tổng quát nam khoa, phụ khoa >> click để xem chi tiết

Hotline

083.66.33.399

8h00 - 20h30

(Tất cả các ngày trong tuần)

››Sau phá thai xong có cho con bú được không?

Sau phá thai xong có cho con bú được không?

30/11/2018 | Chia sẻ:

Không chỉ những chị em mang thai ngoài ý muốn mà cả những chị em đã lập gia đình mà bị vỡ kế hoạch vẫn phải đi đến quyết định đình chỉ thai nghén. Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai phổ biến được áp dụng đó là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không. Tuy nhiên, điều băn khoăn của chị em chính là sau phá thai xong có cho con bú được không? Để giải đáp thắc mắc này, chị em có thể tham khảo thông tin có trong bài viết sau đây của bác sỹ Nguyễn Thị Luyện hiện đang công tác tại phòng khám 36 Ngô Quyền.

Vỡ kế hoạch phải bỏ thai khi đang cho con bú

Vỡ kế hoạch phải bỏ thai khi đang cho con bú

“ tôi mới sinh Baby được 6 tháng, vì nghĩ rằng mới sinh con và đang cho con bú thì chưa thể có thai nên vợ chồng em có quan hệ không áp dụng phương pháp tránh thai nên bị vỡ kế hoạch. Theo cách tính của tôi thì cái thai được 6 tuần tuổi. Xin hỏi bác sỹ Nguyễn Thị Luyện thai 6 tuần phá thai bằng phương pháp nào và sau phá thai, tôi có thể cho con bú được không bác sĩ,…” ( Phạm M, Hà Nội).

Đối với vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Thị Luyện chuyên khoa Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết, trường hợp của Chị M rất nhiều chị em gặp phải. Đây là một trong những thiếu sót khiến khị em mang thai ngoài ý muốn.

Cũng theo các bác sĩ, thai 6 tuần có thể đình chỉ an toàn. Tuy nhiên, để xác định chính xác tuổi thai thì chị cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám cụ thể sức khỏe, siêu âm xác định chính xác tuổi thai sau đó chỉ định thực hiện phương pháp phá thai an toàn (chị em tuyệt đối không tự ý phá thai dưới bất kỳ hình thức nào).

phá thai xong có cho con bú được không

Sau phá thai xong có cho con bú được không?

Bác sĩ Nguyễn Thị Luyện cho biết, sau phá thai bằng thuốc chị em không nên cho con bú. Vì thuốc phá thai có thể có thể gây nên những ảnh hưởng tới nguồn sẽ mẹ và tác động xấu tới thai nhi. Vì thế, nếu buộc phải đình chỉ thai nghén trong thời gian cho con bú, chị em sẽ được áp dụng thủ thuật hút thai chân không và có thể cho bé bú lại bình thường.

Đối với trường hợp của chị M, nếu không thể giữ thai lại thì cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám cụ thể sức khỏe, siêu âm thai và chỉ định phá thai an toàn mà không ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ.

Ngoài ra, chị cần chú ý lựa chọn cơ sở phá thai an toàn để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Chị em nên tham khảo thêm một số bài viết khác:

địa chỉ phá thai an toàn chi phí công khai

Chú ý lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn

Để phá thai an toàn tránh biến chứng thì chị em cần lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín. Tốt nhất nên lựa chọn bệnh viện, địa chỉ phá thai công lập để được đình chỉ thai nghén an toàn.

Một địa chỉ phá thai an toàn chị em có thể gửi gắm niềm tin đó là Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, phòng khám Sản phụ khoa Ngô Quyền– Hoàn Kiếm- Hà Nội. Tại đây đang áp dụng 2 phương pháp phá thai an toàn là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không do các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn thực hiện an toàn, hiệu quả.

Trước khi phá thai, chị em được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học giúp tiêu viêm hiệu quả. Sau phá thai được sử dụng thuốc chuyên khoa đông y do bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền trực tiếp kê đơn. Thuốc có tác dụng tăng cường sức đề kháng, thanh lọc cơ thể, thông lâm, bổ huyết, hồi phục sức khỏe nhanh chóng,…

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm- phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội.

Số điện thoại: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399

Bác sỹ Nguyễn Thị Luyện

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ đến từ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc gì bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng: 083.663.3399 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn (hoàn toàn miễn phí).

943

Số người đang online

70

Số người đang tư vấn

126

Số người tới khám trong ngày
Bản quyền nội dung 2017 thuộc về Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền