Cơ hội duy nhất trong năm nay. Chỉ với 460k gói khám tổng quát nam khoa, phụ khoa >> click để xem chi tiết

Hotline

083.66.33.399

8h00 - 20h30

(Tất cả các ngày trong tuần)

››Phá thai an toàn nhất khi nào?

Phá thai an toàn nhất khi nào?

05/10/2018 | Chia sẻ:

Để phá thai an toàn, chị em không chỉ cần có một sức khỏe tốt mà phải lựa chọn đúng địa chỉ uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, thiết bị y tế hiện đại và quan trọng là biết phá thai an toàn nhất khi nào? thời điểm phá thai phù hợp nhất để tiến hành đình chỉ thai nhằm tránh những tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai.

thực hiện phá thai an toàn nhất khi nào

Bài viết : Phá thai an toàn nhất khi nào?

Nhiều chị em khi cần phá thai quan tâm đến vấn đề phá thai an toàn khi nào? phá thai tháng thứ mấy thì an toàn? Chị em chú ý, phá thai an toàn khi thai không quá nhỏ và không quá lớn. khi thai đã vào tử cung (5 tuần) và khi thai không quá lớn 12 tuần là thời điểm phá thai an toàn.

Hiện nay y học phát triển đã cho ra đời phương pháp phá thai an toàn, uy tín bằng phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Đối với mỗi chị em khi buộc phải bỏ thai thì cần thiết phải biết thời gian phá thai an toàn nhất để tránh những tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai, bảo vệ khả năng sinh sản bản thân.

Phá thai dưới 1 tháng (dưới 4 tuần) là chưa thể thực hiện

phá thai dưới 1 tháng tuổi là chưa thể thực hiện

Nhiều chị em cho rằng phá thai sớm an toàn, có thể phá thai an toàn 1 tuần an toàn sẽ tránh được tối đa những rủi ro trong khi phá thai. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm.  Bởi thông thường, đối với thai 4 tuần hoặc ít hơn thì túi thai chưa đi vào làm tổ trong buồng tử cung và lúc này chưa thể phá thai an toàn. Chị em cần chờ đợi một thời gian khi thai đã vào tử cung mới được phá thai.

Chị Nguyễn H. M (long Biên, hà Nội) cho rằng “ tôi nghĩ rằng phá thai càng sớm càng tốt ngay từ khi có thai. Vì thế, tôi đã mua thuốc phá thai tại nhà vì nghĩ rằng an toàn, tiện lợi, phá thai an toàn dưới 1 tháng là hợp lý. Nhưng tôi đã phải trả giá khi bị ra máu kéo dài kèm theo đau bụng dữ dội phải cấp cứu ngay trong đêm,…tôi sợ cho đến giờ luôn”.

Như vậy có thể kết luận phá thai 1 tháng tuổi an toàn là không đúng thời điểm? Vậy, phá thai tháng thứ mấy thì an toàn? Có phải chị em chỉ cần phá thai đúng thời điểm sẽ không nguy hiểm hay không?

Phá thai 5 tuần đến dưới 7 tuần (49 ngày) thực hiện phá thai bằng thuốc

phá thai 5 tuần đến dưới 7 tuần thực hiện phá thai bằng thuốc

Chị Nguyễn Th (Lục Ngạn, Bắc Giang) có hỏi chuyên mục tư vấn sức khỏe Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội rằng bản thân không may bị lỡ kế hoạch và buộc phải bỏ thai. Nhưng trên truyền thông có nêu quá nhiều thông tin về đình chỉ thai không an toàn nên lo lắm, không biết có phá thai an toàn 5 tuần không,…”

Nhiều chị em tự hỏi phá thai an toàn vào thời điểm nào thích hợp, phá thai 5-7 tuần có an toàn hay không? Bác sĩ Sản phụ khoa nhận định rằng 5-7 tuần tuổi là thời điểm phá thai an toàn nhất và phương pháp được áp dụng thường là phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai nội khoa được áp dụng phổ biến với tỷ lệ thành công đến 95%; y học đánh giá phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn nhất dưới 49 ngày và khi túi thai đã di chuyển làm tổ trong buồng tử cung người mẹ.

Phá thai bằng thuốc được áp dụng bằng cách sử dụng thuốc phá thai nhằm đình chỉ thai trong buồng tử cung đồng thời kích thích tử cung tăng co bóp đẩy túi thai ra ngoài giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phương pháp này chỉ được thực hiện an toàn tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Phá thai 6- 12 tuần tuổi thực hiện hút thai chân không

phá thai 6 đến 12 tuần tuổi thực hiện hút thai chân không

Đối với tuổi thai 6-12 tuần là tuổi thai đã lớn nhưng vẫn có thể phá thai an toàn bằng can thiệp ngoại khoa bằng hút thai chân không.

Phương pháp hút thai chân không được áp dụng đối với phụ nữ không mắc bệnh nội khoa cấp tính, dị dạng đường sinh dục, mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cần được điều trị.

Phá thai bằng hút thai chân không được thực hiện bằng cách bác sĩ dùng dụng cụ ngoại khoa bơm hút chân không chuyên dụng can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung, hút thai ra ngoài. Trước khi hút thai, chị em được sử dụng thuốc gây tê nên không mang lại cảm giác đau đớn cho thai phụ.

Phương pháp này để an toàn cần thực hiện tại cơ sở y tế uy tín do bác sĩ giỏi chuyên môn thực hiện trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế hiện đại.

Chị em có thể nên đọc một số bài viết khác:

khi cần đình chỉ thai cần đến cơ sở uy tín

Khi cần đình chỉ thai cần đến cơ sở y tế uy tín

Dù thực hiện phương pháp phá thai nào thì trước khi phá thai chị em vẫn cần phải thăm khám cụ thể sức khỏe, siêu âm xác định chính xác tuổi thai, sau đó bác sĩ thực hiện phá thai an toàn. Lưu ý chị em cần lựa chọn bệnh viện hoặc cơ sở y tế công lập để thực hiện phá thai an toàn.

Những chia sẻ từ bài viết về thông tin phá thai khi nào là an toàn? Phá thai lúc nào là an toàn nhất thực sự hữu ích dành cho bạn!.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!.

Copy nhớ ghi nguồn : http://36ngoquyen.vn/pha-thai-an-toan-nhat-khi-nao

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ đến từ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc gì bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng: 083.663.3399 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn (hoàn toàn miễn phí).

967

Số người đang online

70

Số người đang tư vấn

57

Số người tới khám trong ngày
Bản quyền nội dung 2017 thuộc về Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền