Cơ hội duy nhất trong năm nay. Chỉ với 460k gói khám tổng quát nam khoa, phụ khoa >> click để xem chi tiết

Hotline

083.66.33.399

8h00 - 20h30

(Tất cả các ngày trong tuần)

››Phá thai xong có được tắm không?

Phá thai xong có được tắm không?

30/11/2018 | Chia sẻ:

Tương tự sau sinh, sau phá thai chị em cũng cần phải kiêng khem kỹ lưỡng để sức khỏe phục hồi nhanh chóng. Vậy sau khi phá thai xong có được tắm không? Tắm như thế nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe và nhanh chóng hồi phục.

Chị Trần H, Hà Nội có hỏi rằng “ tôi mới đình chỉ thai bằng phương pháp hút thai được 2 ngày, vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe nên chưa giám tắm. Mong được bác sĩ Nguyễn Thị Luyện chia sẻ về vấn đề kiêng khem sau phá thai ạ?”.

Sau phá thai cơ thể chị em thường rất yếu. Vì thế, chị em cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe nhanh chóng được phục hồi. Vậy đối với vấn đề phá thai có được tắm không?

Sau khi phá thai xong có được tắm không?

Phá thai xong có được tắm không

Thực tế hiện nay chưa có khuyến cáo chị em sau phá thai không được tắm. Tuy nhiên, để sức khỏe nhanh chóng hồi phục thì sau phá thai chị em không nhất thiết phải tắm ngay mà chỉ cần vệ sinh vùng kín đảm bảo sạch sẽ, thay quần áo mới và chú ý nghỉ ngơi, không nên làm việc nặng.

Bởi lẽ, lúc này cơ thể chị em rất yêu, nếu như chị em tắm có thể dẫn tới nhiễm lạnh gây nên những ảnh hưởng tới sức khỏe sau phá thai.

Nếu trong trường hợp chị em tắm thì cần phải chú ý tắm bằng nước ấm, tránh gió lùa; không nên tắm quá lâu. Đặc biệt, chị em không nên tắm bồn để tránh tình trạng vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh xâm nhập gây viêm nhiễm phụ khoa.

Một số chú ý khác sau phá thai

lưu ý sau phá thai

Sau phá thai chị em cần chú ý đến những hiện tượng bình thường và bất thường sau phá thai. Nếu chị em có dấu hiệu ra máu âm đạo 5-7 ngày hoặc 10 ngày, đau bụng âm ỉ, được xác định là dấu hiệu bình thường sau phá thai. Nếu sau phá thai chị em có biểu hiện ra máu âm đạo kéo dài trên 10 ngày không giảm, có kèm theo choáng hoặc ngất thì cần nhanh chóng quay lại cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân và xử lý kịp thời. Vì những dấu hiệu này có thể do sót thai, sót nhau,…gây nên, nếu như không xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản thậm chí là tính mạng.

Vì thế, chị em cần phải lựa chọn cơ sở y tế uy tín đình chỉ thai và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ trong và sau khi phá thai. Sau khi phá thai, cần chú ý

  • Nghỉ ngơi khoảng 1 tháng để cơ thể phục hồi
  • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau phá thai
  • Bổ sung đẩy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể phục hồi
  • ….

Lời khuyên từ bác sỹ Nguyễn Thị Luyện

Sau phá thai, chị em cần nghỉ ngơi 1-2h đồng hồ tại cơ sở y tế chuyên khoa. Chú ý cần lắng nghe tư vấn của bác sĩ sau phá thai; theo dõi tình trạng sức khỏe và sau 2 tuần cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa.

Chị em nên tham khảo thêm một số bài viết tư vấn khác về phá thai:

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội.

Số điện thoại: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399.

Bác sỹ Nguyễn Thị Luyện

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ đến từ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc gì bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng: 083.663.3399 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn (hoàn toàn miễn phí).

815

Số người đang online

62

Số người đang tư vấn

90

Số người tới khám trong ngày
Bản quyền nội dung 2017 thuộc về Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền