Cơ hội duy nhất trong năm nay. Chỉ với 460k gói khám tổng quát nam khoa, phụ khoa >> click để xem chi tiết

Hotline

083.66.33.399

8h00 - 20h30

(Tất cả các ngày trong tuần)

››Sau khi phá thai bụng vẫn to

Sau khi phá thai bụng vẫn to

30/11/2018 | Chia sẻ:

Sau khi phá thai, có một số chị em vẫn có triệu chứng bụng to và không biết nguyên nhân tình trạng này do đâu? Có phải do sót thai hay không? Nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng sau khi phá thai bụng vẫn to? Để giải đáp tất cả thắc mắc này, chị em có thể theo dõi thông tin có trong bài viết sau đây.

Để giúp chị em hiểu cụ thể hơn về tình trạng này. Chúng tôi sẽ đưa ra một trường hợp cụ thể như sau: “ tôi mới hút thai 8 tuần, mấy ngày rồi mà bụng vẫn to không biết nguyên nhân do đâu? Làm sao để khắc phục tình trạng này”.

Theo bác sỹ Nguyễn Thị Luyện – bác sỹ phụ khoa tại phòng khám 36 Ngô Quyền, sau phá thai chị em có dấu hiệu chướng bụng thường do đầy hơi gây ra, biểu hiện với tình trạng sau phá thai xong bụng vẫn to. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này mà chị em cần đặc biệt lưu ý.

sau phá thai bụng vẫn to

Nguyên nhân bụng to sau khi phá thai là gì?

  • Bụng to tự nhiên

Sau khi phá thai, tử cung có những tổn thương và cần một khoảng thời gian nhất định để co bóp trở về vị trí ban đầu. Sự thay đổi kích thước bụng phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa của từng chị em. Do vậy, có những trường hợp sau phá thai 1 tuần bụng đã nhỏ lại nhưng có trường hợp sau phá thai 1 tháng bụng vẫn to.

  • Sót thai, sót nhau

Bụng vẫn to sau phá thai có thể là dấu hiệu của tình trạng sót thai, sót nhau cần được phát hiện và can thiệp kịp thời để tránh những hệ lụy về sau.

  • Mang thai trở lại

Nếu chị em có quan hệ tình dục không an toàn sau phá thai sẽ dễ mang thai và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân sau phá thai bụng vẫn to.

Khi nào cần thăm khám

Sau phá thai 2 tuần,  chị em cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để được kiểm tra tình hình sức khỏe cũng như hiệu quả sau phá thai thế nào. Nếu như đánh giá đã phá thai thành công thì chị em không cần lo lắng với hiện tượng bụng vẫn to sau phá thai.

Tuy nhiên, nếu chị em có dấu hiệu bụng vẫn to sau phá thai kèm theo triệu chứng đau bụng dữ dội, ra máu âm đạo trên 10 ngày không giảm; hiện tượng choáng hoặc ngất,…thì chị em cần nhanh chóng quay lại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và xử lý kịp thời.

Lời khuyên từ bác sỹ Nguyễn Thị Luyện: để phá thai an toàn tránh những hệ lụy khôn lường tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản thì chị em cần chú ý đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín được cấp phép hoạt động, cơ sở y tế công lập, các bệnh viện lớn như Nhà hộ sinh A, Phòng khám Ngô Quyền– Hoàn Kiếm- Hà Nội để được thăm khám, siêu âm thai và đình chỉ thai an toàn do bác sĩ giỏi chuyên môn thực hiện.

Chị em nên tham khảo thêm một số bài viết khác:

Đặc biệt trước khi phá thai tại đây, chị em được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học tiêu viêm hiệu quả, sau phá thai được sử dụng thuốc chuyên khoa đông y nhằm tăng cường sức đề kháng, thông lâm, bổ huyết, hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau phá thai.

Mong rằng, những chia sẻ từ bài viết hữu ích dành cho bạn.

Bác sỹ Nguyễn Thị Luyện

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ đến từ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc gì bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng: 083.663.3399 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn (hoàn toàn miễn phí).

738

Số người đang online

83

Số người đang tư vấn

76

Số người tới khám trong ngày
Bản quyền nội dung 2017 thuộc về Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền