Cơ hội duy nhất trong năm nay. Chỉ với 460k gói khám tổng quát nam khoa, phụ khoa >> click để xem chi tiết

Hotline

083.66.33.399

8h00 - 20h30

(Tất cả các ngày trong tuần)

››Hậu quả của phá thai không an toàn

Hậu quả của phá thai không an toàn

06/10/2018 | Chia sẻ:

Hiện nay có 2 cách phá thai được áp dụng phổ biến là phá thai nội khoa bằng thuốc và phá thai ngoại khoa bằng cách hút thai chân không. Tuy nhiên, có một số chị em vẫn gặp phải hậu quả của phá thai không an toàn gây nên những biến chứng khôn lường tới sức khỏe, sức khỏe sinh sản.

Tại sao phá thai không an toàn?

tại sao phá thai không an toàn

Phá thai không an toàn có thể gặp phải ở một số trường hợp đáng chú ý sau đây:

  • Tự ý phá thai bằng phương pháp không rõ nguồn gốc

Nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn không thể giữ thai lại thay vì đến cơ sở y tế phá thai an toàn đã tự ý phá thai tại nhà bằng một số phương pháp phá thai không rõ nguồn gốc, chưa được y học kiểm chứng như: phá thai bằng ngải cứu, rau má, rau ngót, rau chùm ngây,….với mục đích đẩy thai ra ngoài giống hiện tượng sảy thai tự nhiên. Tuy nhiên, những cách phá thai này hoàn toàn không thể gây sảy thai tự nhiên mà ngược lại nếu lạm dụng có thể dẫn những hậu quả của phá thai không an toàn vô cùng nguy hiểm.

  • Phá thai tại địa chỉ kém chất lượng

Đối với những chị em mang thai ngoài ý muốn thường e ngại đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, siêu âm và chỉ định thực hiện phá thai an toàn thì có khá nhiều chị em tự ý lựa chọn phá thai tại những cơ sở bí mật, chưa được Sở hoặc Bộ y tế cấp phép phá thai, cơ sở vật chất nghèo nàn, tay nghề bác sĩ non kém,…dẫn tới phá thai không an toàn gây nhiều hệ lụy.

  • Không thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ

Trước trong và sau khi phá thai nếu như chị em không thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ, đặc biệt là vấn đề kiêng khem sau phá thai thì sẽ rất dễ gặp phải những tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai gây nên những hệ lụy khôn lường sau này.

Hậu quả của phá thai không an toàn

hậu quả của phá thai không an toàn

Hậu quả của phá thai không an toàn có thể khiến chị em đối mặt với biến chứng:

+  Ảnh hưởng đến tâm lý chị em: phá thai luôn là điều không mong muốn đối với phụ nữ. Chính vì thế, nếu phá thai không an toàn sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý chị em, có thể dẫn tới trầm cảm và những hệ lụy khó lường sau đó.

+ Sót thai, sót nhau: thai ra bên ngoài nhưng vẫn còn sót lại trong buồng tử cung là một trong những hậu quả thường gặp nhất của phá thai không an toàn. Chị em cần phải phát hiện sớm và can thiệp kịp thời để tránh nguy cơ vô sinh về sau.

+  Thai chết lưu: khi phá thai không an toàn, đặc biệt những chị em áp dụng phá thai bằng cách dân gian thường sẽ phải gành chịu hậu quả này. Thai nhi không được tống ra ngoài mặc dù đã ngừng phát triển.

+  Dễ mang thai ngoài tử cung và sảy thai: theo nhiều nghiên cứu những chị em phá thai nhiều lần hoặc phá thai không an toàn có nguy cơ đối mặt với biến chứng vô sinh, sảy thai, mang thai ngoài tử cung.

+  Gây tử vong: phá thai không an toàn có thể dẫn tới biến chứng băng huyết mà không cấp cứu kịp thời có thể dẫn tới tử vong.

Làm sao để phá thai an toàn

làm sao để phá thai an toàn

Chị em nên tham khảo thêm:

Các bác sĩ khuyến cáo chị em khi chưa muốn mang thai và sinh con thì cần phải chủ động áp dụng biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, những chị em khi đã lỡ mang thai ngoài ý muốn nên lựa chọn địa chỉ công lập uy tín như bệnh viện phụ sản, Nhà hộ sinh A hay phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội.

Copy thông tin, mọi người chú ý ghi nguồn giúp: http://36ngoquyen.vn/hau-qua-cua-pha-thai-khong-an-toan

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ đến từ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc gì bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng: 083.663.3399 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn (hoàn toàn miễn phí).

799

Số người đang online

89

Số người đang tư vấn

55

Số người tới khám trong ngày
Bản quyền nội dung 2017 thuộc về Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền