Cơ hội duy nhất trong năm nay. Chỉ với 460k gói khám tổng quát nam khoa, phụ khoa >> click để xem chi tiết

Hotline

083.66.33.399

8h00 - 20h30

(Tất cả các ngày trong tuần)

››Sau phá thai bao lâu thì nên có thai lại?

Sau phá thai bao lâu thì nên có thai lại?

30/11/2018 | Chia sẻ:

Sau phá thai bao lâu thì nên có thai lại là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Bởi, sau khi phá thai bằng thuốc hay hút thai chân không đều gây nên những ảnh hưởng nhất định đến niêm mạc tử cung- khả năng phóng noãn buồng trứng, những yếu tố quyết định đến khả năng mang thai của người phụ nữ.

Chị em có biết rằng, nếu như nắm bắt rõ sau phá thai bao lâu thì nên có thai lại sẽ giúp chị em chủ động trong phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn, lựa chọn đúng thời điểm thích hợp để mang thai trở lại, bảo vệ khả năng sinh sản trong tương lai.

Sau phá thai, cơ thể chị em có nhiều “biến động”

sau phá thai cơ thể chị em có nhiều biến động

Sau khi phá thai dù bằng phương pháp nội khoa hay ngoại khoa thì tử cung, cổ tử cung, buồng trứng ít nhiều bị ảnh hưởng. Vì thế, cần có thời gian để hồi phục hoàn toàn trước khi chị em mang thai trở lại.

Thông thường sau phá thai khoảng 4-8 tuần thì nội mạc tử cung sẽ được tái tạo lại, chu kỳ kinh quay trở lại và quá trình phóng noãn được diễn ra và nội tiết tố bắt đầu duy trì ổn định. Lúc này, chị em đã có thể quay trở lại đời sống sinh hoạt bình thường.

Mang thai ngay sau khi phá thai- nhiều mối nguy hại

mang thai ngay sau khi phá thai nhiều mối nguy hại

Chị em chú ý rằng sau phá thai không nên có thai trở lại.Bởi những lý do chủ yếu sau đây:

  • – Sử tổn thương: sau phá thai, cơ quan sinh sản của nư giới cần phải chờ đến 2-6 tháng mới có thể phục hồi. Nếu như mang thai quá sớm, niêm mạc tử cung vẫn còn khá mỏng chưa đủ khả năng tạo độ bám vững chắc cho bào thai dễ dẫn tới hiện tượng băng huyết, sảy thai.
  • – Sau phá thai, độ mở của tử cung vẫn khá rộng, buồng tử cung chưa phục hồi để có đủ khả năng nuôi dưỡng bài thai mới. Vì thế, dễ dẫn tới sảy thai, thai chết lưu cần phải được sớm phát hiện và xử trí kịp thời.
  • – Theo nghiên cứu y khoa, sau phá thai, nếu mang thai trở lại ngay, chị em sẽ dễ mang thai ngoài tử cung rất cao.

Vì những lý do trên, chị em nên chú trọng đến thời gian mang thai trở lại, lắng nghe tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa Sản phụ Nguyễn Thị Luyện (live chat góc phải màn hình) để được bác sĩ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Sau phá thai bao lâu thì nên có thai lại?

sau phá thai bao lâu thì nên có thai lại

Bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Luyện cho biết, sau phá thai chị em tuyệt đối không nên quan hệ ngay mà phải chờ đợi đến khi cơ thể hoàn toàn bình phục. Thời điểm thích hợp để chị em có thai trở lại là 6 tháng đến 1 năm.

Tuy nhiên, để đảm bảo cho lần mang thai an toàn thì tốt nhất chị em nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn thời điểm phá thai an toàn và thích hợp nhất.

Bên cạnh đó, chị em cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, bổ sung các dưỡng chất trong khẩu phẩn ăn hàng ngày. Hãy nhớ rằng, rất cần thiết có thời gian nghỉ ngơi sau phá thai để sức khỏe nhanh chóng hồi phục. Mặt khác, thời điểm phá thai an toàn và địa chỉ phá thai an toàn trước đó cũng vô cùng quan trọng để bảo vệ khả năng sinh sản về sau của chị em.

Chị em nên tham khảo thêm bài viết:

Thận trọng lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn

địa chỉ phá thai an toàn chi phí công khai

Chị em nên ưu tiên chọn địa chỉ phá thai là các bệnh viện công lập, cơ sở y tế uy tín lâu năm để được đình chỉ thai an toàn và phòng khám Sản phụ khoa 36 Ngô Quyền– Hoàn Kiếm- Hà Nội là địa chỉ gợi ý dành cho bạn.

Thông tin vui lòng liên hệ: phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội

Số điện thoại: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399

Bác sỹ Nguyễn Thị Luyện

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ đến từ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc gì bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng: 083.663.3399 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn (hoàn toàn miễn phí).

875

Số người đang online

81

Số người đang tư vấn

143

Số người tới khám trong ngày
Bản quyền nội dung 2017 thuộc về Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền