Cơ hội duy nhất trong năm nay. Chỉ với 460k gói khám tổng quát nam khoa, phụ khoa >> click để xem chi tiết

Hotline

083.66.33.399

8h00 - 20h30

(Tất cả các ngày trong tuần)

››Sau phá thai bao lâu thì trứng rụng?

Sau phá thai bao lâu thì trứng rụng?

30/11/2018 | Chia sẻ:

Việc tính toán thời điểm trứng rụng giúp chị em chủ động hơn trong việc mang thai hoặc phòng tránh mang thai, đặc biệt với những chị em sau phá thai muốn phòng tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng. Vậy, sau phá thai bao lâu thì trứng rụng? rụng trứng trong thời gian bao nhiều ngày và rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt?

Điều gì xảy ra khi trứng chín và rụng

điều gì sảy ra khi trứng chín và rụng

Bác sỹ Nguyễn Thị Luyện phòng khám Ngô Quyền chuyên khoa sản phụ khoa cho biết, sau khi trứng chín và rụng nếu như gặp tinh trùng sẽ kết hợp thụ thai . Trong trường hợp trứng không được thụ tinh sẽ đi theo vòi trứng xuống tử cung và bị tiêu hủy ở đó.

Hàng tháng, cơ thể người phụ nữ thường có 1 trứng giải phóng. Tuy nhiên, có một số phụ nữ có thể giải phóng nhiều hơn 1 trứng trong vòng 24h và nếu như tất cả trứng được thụ tinh người phụ nữ sẽ mang thai nhiều hơn 1.

Thực tế, chị em có thể mang thai ở bất kỳ thời điểm nào trong tháng nhưng hầu hết bạn chỉ có khả năng mang thai một vài ngày xung quanh thời điểm trứng rụng.

Thời điểm rụng trứng sau phá thai

sau phá thai bao lâu thì trứng rụng

Bạn có biết thời điểm phá thai chính là thời điểm bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Như vậy, sau 2 tuần sau đó trứng có thể chín và rụng, nếu gặp tinh trùng sẽ thụ thai. Một chu kỳ trứng rụng bình thường kéo dài khoảng 24h mỗi tháng. Khi trứng được phóng ra nhưng không gặp tinh trùng nó sẽ chết trong vòng 12-24h.

Nếu không được thụ tinh, lớp niêm mạc trong lòng tử cung sẽ được bong ra, dẫn tới hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt được xảy ra 2 tuần sau đó.

Chị em lưu ý rằng mặc dù rụng trứng chỉ xuất hiện 1 ngày nhưng không có nghĩa bạn chỉ có thể mang thai một ngày trong tháng mà thời điểm thụ thai có thể 6 ngày trước khi rụng trứng.

Mặc khác, sau thời điểm phá thai 2 tuần, cơ thể chị em chưa hồi phục hoàn toàn, niêm mạc tử cung, cổ tử cung, buồng trứng đang có những tổn thương nhất định. Vì thế, các chuyên giai khuyến cáo chị em không nên quan hệ tình dục thời điểm này mà cần phải kiêng quan hệ 1-2 tháng sau phá thai để ổn định sức khỏe.

Hơn nữa, theo các bác sĩ Sản phụ khoa thì sau phá thai 4-8 tuần kinh nguyệt mới quay trở lại. Và chị em nên chờ 6 tháng đến 1 năm sau phá thai mới nên thụ thai lại để sức khỏe ổn định nhất. Như vậy, có thể kết luận 2 tuần sau phá thai là thời điểm rụng trứng.

Lưu ý sau phá thai

lưu ý sau phá thai

Chị em cần lưu ý rằng sau phá thai cần phải chú ý đến vấn đề vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thường xuyên thay băng vệ sinh trong thời điểm máu âm đạo xuất hiện; theo dõi tình trạng sức khỏe và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa.

Chị em cũng nên tham khảo thêm:

Mong rằng, những chia sẻ từ bài viết về vấn đề sau phá thai bao lâu thì trứng rụng. Nếu bạn còn có thắc mác, hãy chat với bác sĩ chuyên khoa phòng khám Sản phụ khoa 36 Ngô Quyền– Hoàn Kiếm- Hà Nội hoặc gọi điện thoại tới đường dây tư vấn sức khỏe (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399.

Copy cần ghi nhớ nguồn: http://36ngoquyen.vn/sau-pha-thai-bao-lau-thi-trung-rung

Bác sỹ Nguyễn Thị Luyện

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ đến từ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc gì bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng: 083.663.3399 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn (hoàn toàn miễn phí).

935

Số người đang online

66

Số người đang tư vấn

86

Số người tới khám trong ngày
Bản quyền nội dung 2017 thuộc về Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền