Cơ hội duy nhất trong năm nay. Chỉ với 460k gói khám tổng quát nam khoa, phụ khoa >> click để xem chi tiết

Hotline

083.66.33.399

8h00 - 20h30

(Tất cả các ngày trong tuần)

››Hút thai

Hút thai

05/10/2018 | Chia sẻ:

Hút thai là một trong những phương pháp phá thai an toàn đã được y học áp dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín khi chị em buộc phải bỏ thai. Vậy nếu chị em muốn áp dụng hút thai cần biết điều gì, những lưu ý khi khi áp dụng phương pháp này? Đừng lo lắng, những thông tin có trong bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Hút thai là gì?

hút thai là gì

Hút thai hay còn gọi với cái tên đầy đủ là hút thai chân không là một trong những phương pháp phá thai ngoại khoa được áp dụng bằng cách sử dụng thuốc gây tê đường tĩnh mạch và sử dụng những dụng cụ ngoại khoa chuyên dụng can thiệp qua cổ tử cung đưa thai ra ngoài chấm dứt quá trình thai nghén.

Phá thai bằng phương pháp hút chân không là phương pháp chấm dứt thai nghén bằng cách dùng bơm hút chân không để hút thai trong tử cung từ tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12. (Theo mch.moh.gov.vn)

Phương pháp này thường được áp dụng trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật bẩm sinh hoặc sức khỏe của người mẹ không cho phép mang thai. Ngoài ra, những trường hợp lưu thai, bác sĩ thường sẽ chỉ định chị em áp dụng đưa thai lưu ra ngoài để bảo vệ sức khỏe của người mẹ và khả năng sinh sản sau này.

Hút thai khi nào?

hút thai khi nào

Cũng như phương pháp phá thai khác, hút thai chân không cũng có những chỉ định và chống chỉ định riêng biệt. Cách này được áp dụng đối với tuổi thai từ 6-12 tuần tuổi, nhưng các bác sĩ cho biết ở khoảng tuần thứ 8 được cho là phù hợp nhất; đối với thai đã đi vào tử cung và tuổi thai nhỏ hơn thường bác sĩ sẽ chỉ định phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng hút thai chân không áp dụng đối với người mang thai không bị dị dạng đường sinh dục, mắc bệnh nội khoa cấp tính (thận, huyết áp, tim mạch,..) và nếu mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì cần thiết phải tiêu viêm ổn định trước khi phá thai an toàn.

Cách hút thai an toàn

cách hút thai an toàn

Để thực hiện hút thai an toàn thì chị em cần tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể sức khỏe, siêu âm thai và từ đó dựa vào tuổi thai cụ thể và sức khỏe cảu người mẹ mà bác sĩ chỉ định và thực hiện phương pháp phá thai an toàn để tránh những ảnh hưởng tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản sau này.

Theo đó, cách hút thai an toàn được thực hiện bằng cách bác sĩ sử dụng thuốc gây tê và ống hút chân không chuyên dụng can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung vào tử cung hút thai ra ngoài, chấm dứt thai nghén an toàn.

Hút thai có đau lắm không?

hút thai có đau lắm không

Nhắc tới can thiệp ngoại khoa, hầu hết chị em đều cảm thấy lo sợ sẽ đau đớn. Tuy nhiên, chị em có thể an tâm vì hiện nay y học phát triển đã sử dụng thuốc gây tê giúp chị em không cảm thấy đau đớn  trong toàn bộ quá trình thực hiện.

Điều quan trọng đó là chị em cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa trước, trong và sau khi phá thai an toàn.

Chị em tuyệt đối không tự ý phá thai tại nhà dưới bất kỳ hình thức nào. Vì điều này rất nguy hiểm, không chỉ gây đau đớn mà còn dẫn tới những biến chứng khôn lường tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản sau này.

Hút thai có lâu không?

hút thai có lâu không

Bên cạnh chất lượng và hiệu quả khi hút thai thì vấn đề thời gian cũng được khá nhiều chị em quan tâm. Đối với vấn đề này, chị em có thể tham khảo thời gian phá thai sau đây:

  • Thời gian làm thủ tục

Trước khi đình chỉ thai, chị em cần làm thủ tục, thời gian này không quá dài, chỉ khoảng 5-7 phút tùy thuộc vào cơ sở y tế mà chị em lựa chọn.

  • Thời gian chuẩn bị

Chị em được bác sĩ thăm khám sức khỏe, siêu âm thai và tư vấn, chuẩn bị tâm lý trước khi thực hiện thủ thuật (thời gian khoảng 20-30 phút).

  • Tiến hành thủ thuật

Chị em sẽ được tiến hành thủ thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn và trực tiếp thực hiện thủ thuật phá thai an toàn  trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, thời gian tiến hành hút thai khoảng (15-20 phút).

  • Sau thủ thuật

Chị em sẽ được nghỉ ngơi tại cơ sở y tế chuyên khoa 1-2h để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe, ra máu sau phá thai; kiểm tra mạch, huyết áp,….nếu ổn định chị em có thể ra về. Sau 2 tuần tái khám theo đúng lịch hẹn.

Hút thai nguy hiểm không?

hút thai có nguy hiểm không

Để trả lời câu hỏi hút thai có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thường sẽ được chia làm 2 trường hợp như sau:

  • Hút thai nguy hiểm khi nào?

Hút thai nguy hiểm khi chị em thực hiện tại cơ sở y tế không đạt chuẩn, thiết bị y tế không đầy đủ và bác sĩ có trình độ chuyên môn non kém. Chính điều này dẫn tới những biến chứng: chảy máu, băng huyết, nhiễm trùng, thủng tử cung, dính tử cung,… ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh sau này.

  • Hút thai an toàn khi nào?

Hút thai an toàn khi chị em thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, bác sĩ có trình độ thực hiện trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế hiện đại; phòng thủ thuật và các dụng cụ y tế vô trùng, vô khuẩn; bác sĩ giỏi chuyên môn trực tiếp thăm khám và thực hiện đình chỉ thai an toàn tránh những tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai.

Hút thai bao nhiêu tiền?

hút thai bao nhiêu tiền

Nhiều chị em có đề cập đến câu hỏi chi phí hút thai năm 2018 như thế nào? chi phí bao nhiêu,…Đối với vấn đề chi phí sẽ bao gồm các hạng mục như: chi phí khám và làm xét nghiệm, chi phí siêu âm thai, chi phí thực hiện thủ thuật và chi phí cho thuốc tiêu viêm.

Thông thường mức chi phí siêu âm, làm xét nghiệm thường sẽ giống nhau ở tất cả chị em. Nhưng chi phí cho mỗi ca thủ thuật là khác nhau. Bởi lẽ, chi phí phá thai còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cụ thể của chị em, nếu như chị em có sức khỏe tốt sẽ có mức chi phí khác. Ngoài ra, tuổi thai cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng tới chi phí phá thai an toàn.

Hơn nữa, đối với những trường hợp chị em mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa kèm theo thì chi phí sẽ cao hơn phá thai đơn thuần. Vì chi phí lúc này dành cho tiêu viêm ổn định trước khi phá thai. Ngoài ra, chi phí hút thai còn phụ thuộc vào việc chị em lựa chọn đơn vị y tế nào thực hiện.

Lời khuyên của chuyên gia đó là chị em nên lựa chọn cơ sở y tế công lập nhà nước, phòng khám uy tín đình chỉ thai an toàn với mức chi phí niêm yết công khai minh bạch.

Địa chỉ hút thai an toàn ở đâu Hà Nội

Địa chỉ hút thai an toàn ở đâu Hà Nội

Hiện nay tại Hà Nội có nhiều địa chỉ thăm khám và đình chỉ thai. Tuy nhiên, để nhận được uy tín và chất lượng thì chị em cần phải lựa chọn địa chỉ uy tín trao gửi niềm tin.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia y tế thì chị em cần lựa chọn bệnh viện công lập hay các cơ sở y tế nhà nước được thành lập ra bên ngoài để đình chỉ thai an toàn, tránh những hệ lụy sau này.

Trong số nhiều sự lựa chọn, chúng tôi gợi ý cùng chị em Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, phòng khám sản phụ khoa- nam khao chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội để được thăm khám và đình chỉ thai nghén an toàn. Trước khi phá thai, chị em sẽ được thăm khám cụ thể tình trạng sức khỏe, siêu âm thai và sau đó bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp phù hợp.

Trước khi hút thai tại đây chị em được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học tiêu viêm tại chỗ hiệu quả, sau khi phá thai chị em được sử dụng thêm thuốc chuyên khoa đông y giúp thông lâm, bổ huyết, tái tạo vòng kinh mới, phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau phá thai an toàn và hiệu quả với mức chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Thông tin liên hệ: (024) 38255599 –  083.66.33.399

Những dấu hiệu của hút thai không thành công còn sót

hút thai không thành công

Trong trường hợp hút thai không thành công chị em sẽ có những dấu hiệu nhận biết như: tình trạng ra máu kéo dài trên 10 ngày, lượng máu ra nhiều không giảm. Triệu chứng đau bụng dữ dội, có thể choáng hoặc ngất,…hoặc thậm chí không thấy ra máu sau phá thai,,..thì có thể do chị em gặp phải những biến chứng trong và sau khi phá thai như: thực hiện xong bị sót, băng huyết, nhiễm trùng, thủng tử cung, dính tử cung,….nguy hiểm tới khả năng sinh sản sau này, thậm chí là tính mạng.

Trong một số trường hợp sau phá thai chị em có dấu hiệu ra dịch màu nâu, kèm theo tình trạng ngứa ngáy, sưng tấy vùng kín, khí hư ra nhiều mùi hôi,…thì có thể do chị em bị viêm nhiễm phụ khoa cần sớm thăm khám và điều trị.

Hút thai nhiều liên tục và những hệ lụy

Hút thai nhiều liên tục và những hệ lụy

Thực tế, có những trường hợp hút thai nhiều lần, hút thai trên 2 lần liên tiếp. Thông thường đối với những trường hợp này có nguy cơ cao gặp phải những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này, nguy cơ dẫn tới vô sinh.

Bởi lẽ, phá thai sẽ ít nhiều tác động đến lớp niêm mạc tử cung, tử cung của chị em phụ nữ. Phá thai quá sớm liên tiếp khi lớp niêm mạc tử cung chưa hồi phục sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn tới những tổn thương, thậm chí là băng huyết,…ảnh hưởng  nghiêm trọng đến sức khỏe sau này.

Lưu ý sau hút thai

lưu ý sau hút thai

Sau hút thai, chị em cần chú ý đến sức khỏe, kiêng khem hợp lý, cụ thể như sau:

+ Sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Sau hút thai khoảng từ 4-8 tuần, chị em sẽ thấy kinh nguyệt bắt đầu quay tở lại. Nếu như sau hút thai khoảng 3 tháng chưa thấy kinh nguyệt trở lại thì chị em cần thăm khám.

+ Hút thai cần kiêng những gì?

Hút thai cần phải kiêng làm việc nặng, kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng; không thụt rửa âm đạo.

+ Sau hút thai nên ăn gì?

Sau hút thai, chị em chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là sắt. Một số loại thực phẩm được ăn như: cá, rau ngót, nước dừa, nhãn,…Nếu mới phá thai có thể hạn chế ăn đồ nếp như xôi, rau muống, cao ích mẫu,…

+  Ra máu sau hút thai 

Sau hút thai có ra máu được cho là bình thường, ra máu sau phá thai kéo dài khoảng 5-10 ngày, những ngày đầu máu ra nhiều, sau đó giảm dần và hết hẳn. Nếu ra máu kéo dài lệch tiêu chuẩn trên thì chị em cần sớm thăm khám.

 + Hút thai về đau bụng

Hút thai về có đau bụng âm ỉ là dấu hiệu bình thường cho thấy túi thai đang được tống ra ngoài. Trong trường hợp chị em sau phá thai có dấu hiệu đau bụng dữ dội thì cần sớm thăm khám để xác định nguyên nhân.

+ Hút thai nên nghỉ bao lâu?

Các chuyên gia khuyên chị em sau hút thai nên nghỉ 1-2 tuần để sức khỏe bình phục, không làm việc nặng sau hút thai.

+ Hút thai quan hệ được không? 

Sau hút thai chuyên gia khuyến cáo không quan hệ tình dục để tránh làm tổn thương bộ phận sinh sản cũng như tránh bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tránh mang thai ngoài ý muốn.

+ Hút thai xong bị đau lưng

Cùng với hiện tượng ra máu và đau bụng âm ỉ, một số chị em có biểu hiện đau lưng giống như sắp đến chu kỳ kinh nguyệt, đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường sau hút thai.

+ Sau hút thai uống thuốc gì?

Sau hút thai, thông thường bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc tiêu viêm, có thể sử dụng thêm thuốc đông y để tăng cường sức khỏe, nhanh hồi phục.

+ Hút thai xong uống thuốc bắc được không?

Nếu uống thuốc bắc để bồi bổ sức khỏe thì có thể sử dụng. Nhưng dùng thuốc như thế nào cần do bác sĩ chuyên khoa có trình độ kê đơn.

+ Sau hút thai bao lâu thì có thai trở lại?

Các chuyên gia cho biết, không có một con số chính xác về vấn đề sau hút thai bao lâu thì có thai trở lại. Bởi điều này tùy vào cơ địa của từng người. Nhưng thường sau hút thai nếu có quan hệ tình dục thì chị em dễ mang thai trở lại.

+ Sau hút thai bao lâu thì trứng rụng? 

Sau hút thai và bắt đầu chu kỳ kinh mới, niêm mạc tử cung sẽ tái tạo và nội tiết tố cũng cân bằng để sẵn sàng, trứng sẽ chín và rụng nếu gặp tinh trùng sẽ có nguy cơ mang thai.

+ Sau hút thai bao lâu thì quan hệ?

Sau hút thai chị em nên kiêng quan hệ 2 tháng hoặc ít nhất là 1 tháng để cơ thể cũng như bộ phận tử cung có thời gian phục hồi và tái tạo.

+ Cách chăm sóc sau hút thai

Sau thực hiện thủ thuật, chị em nên nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày.

+ Sau hút thai 1 tháng thử que 2 vạch

Sau phá thai 1-2 tuần thử que 2 vạch có thể là dấu hiệu bình thường. Chị em nên chờ đến sau 2 tuần nếu còn hiện tượng này càn sớm thăm khám.

+ Sau hút thai bao lâu thì có thể đặt vòng?

Thông thường sau thực hiện thủ thuật 3 tháng chị em mới nên đặt vòng. Nhưng tùy cơ địa từng người, chị em có thể đến cơ sở y tế khám phụ khoa để được bác sĩ khám và tư vấn thực hiện đặt vòng tránh thai.

+ Sau hút thai uống thuốc tránh thai hàng ngày

Sau thực hiện thủ thuật chị em chưa nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Nếu sau 2 tháng phá thai mà có quan hệ, chị em nên lựa chọn phương pháp bảo vệ bằng bao cao su.

+ Biểu hiện bị ứ dịch sau hút thai

Ứ dịch sau thực hiện thủ thuật là một trong những hệ lụy của thực hiện không an toàn. Những biểu hiện lúc này là không ra máu âm đạo, đau bụng, bụng cứng, sốt cao,…Lúc này chị em cần nhanh chóng tới cơ sở y tế thăm khám.

+ Sau hút thai bao lâu thì tập yoga

Thông thường sau ca tiểu phẫu chị em chỉ cần kiêng làm việc nặng, việc luyện tập các bài yoga nhẹ nhàng hoàn toàn có thể mà không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khoe. Chị em có thể quay lại tập yoga 1-2 tuần sau phá thai.

+ Sau hút thai có cần uống kháng sinh

Sau phá thai thường sẽ có thuốc tiêu viêm. Tuy nhiên, dùng loại thuốc kháng sinh hay bất kỳ lợi thuốc nào cũng cần phải do bác sĩ chỉ định.

+ Sau hút thai có được đi lại không?

Sau thực hiện thủ thuật chị em có thể đi lại bình thường, chỉ nên kiêng làm việc nặng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

+ Sau hút thai có được đặt thuốc âm đạo không?

Thông thường nếu sau khi thực hiện mà chị em mắc viêm nhiễm phụ khoa thì bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc, có thể là thuốc đặt, thuốc bôi, thuốc uống,…để điều trị bệnh

+  Sau hút thai có nên đi khám lại?

Chị em nên khám lại sau hút thai. Thông thường thời gian khám lại là 2 tuần sau khi bệnh nhân thực hiện ca tiểu phẫu.

+ Sau hút thai bị viêm phải làm sao?  

Sau thực hiện bị viêm nhiễm phụ khoa sẽ cuất hiện với tình trạng ngứa vùng kín, đau rát, sưng tấy,…chị em c ần sớm đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán điều trị.

lời khuyên với chị em thực hiện hút thai

Bác sĩ chuyên khoa đưa ra lời khuyên

Nếu trường hợp phải buộc đi đến quyết định phá thai thì chị em cần lựa chọn cơ sở uy tín để được bác sĩ thăm khám tư vấn và chỉ định thực hiện an toàn, hiệu quả. Tuyệt đối không tự ý phá thai tại nhà dưới bất kỳ hình thức nào để tránh hệ lụy sau này tới sức khỏe, khả năng sinh sản, tính mạng.

Chị em nên tham khảo thêm một số bài viết:

Hy vọng thông tin từ bài viết thực sự hữu ích dành cho bạn!.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ đến từ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc gì bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng: 083.663.3399 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn (hoàn toàn miễn phí).

992

Số người đang online

50

Số người đang tư vấn

97

Số người tới khám trong ngày
Bản quyền nội dung 2017 thuộc về Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền