Cơ hội duy nhất trong năm nay. Chỉ với 460k gói khám tổng quát nam khoa, phụ khoa >> click để xem chi tiết

Hotline

083.66.33.399

8h00 - 20h30

(Tất cả các ngày trong tuần)

››Bệnh viêm bao quy đầu

Bệnh viêm bao quy đầu

24/09/2018 | Chia sẻ:

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới độ tuổi (18-40). Theo ghi nhận của chúng tôi, bệnh viêm bao quy đầu là một trong những bệnh lý có thể dẫn tới viêm nhiễm toàn bộ cơ quan sinh dục, nguy cơ vô sinh thậm chí ung thư dương vật. Vì thế, những kiến thức bài tổng quan viêm bao quy đầu được nêu sau đây sẽ thực sự hữu ích dành cho nam giới.

bệnh viêm bao quy đầu

Trao đổi với chúng tôi những thông tin chi tiết về bệnh viêm bao quy đầu, các bác sĩ chuyên khoa nam học Phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết những vấn đề sau đây:

1. Nguyên nhân viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu chủ yếu do nhiễm trùng nấm men dương vật, nhiễm trichomonas, chlamydia, tạp trùng, chancroid, HPV virus, …gây nên viêm nhiễm do:

+ Do dài/hẹp bao quy đầu

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây nên viêm bao quy đầu. Vì khi bị dài/hẹp bao quy đầu các chất bẩn sẽ tích tụ bên trong bao quy đầu lâu ngày tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập gây viêm nhiễm.

nguyên nhân viêm bao quy đầu

+  Do vệ sinh bộ phận sinh dục

Nam giới không vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, lạm dụng các dung dịch vệ sinh, chất tẩy rửa là nguyên nhân hàng đầu gây viêm bao quy đầu.

+ Viêm bao quy đầu do sùi mào gà biến chứng

Chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng mắc sùi mào gà dẫn tới lây bệnh. Lúc này sùi mào gà xuất hiện ở bộ phận sinh dục không sớm khắc phục, nốt sùi khi vỡ ra gây chảy dịch mùi hôi, viêm nhiễm gây nên viêm bao quy đầu.

+ Cắt bao quy đầu xong bị ngứa viêm

Nguyên nhân chủ yếu do nam giới tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu tại cơ sở y tế không uy tín, bác sĩ trình độ non kém thực hiện cắt bao quy đầu trong môi trường không vô trùng, vô khuẩn. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới viêm bao quy đầu gây ngứa.

+ Viêm ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ

Do nam giới không vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ dẫn tới tình trạng này. Ngoài ra, đây còn là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm bao quy đầu mà nam giới không nên chủ quan.

Đón đọc thêm: Nguyên nhân viêm bao quy đầu

2. Triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu

Cũng như những bệnh lý khác, viêm bao quy đầu chia làm 2 cấp độ cấp tính và mãn tính, cụ thể như sau:

+ Triệu chứng viêm bao quy đầu cấp tính:

– Da bao quy đầu sưng tấy đỏ, đau rát, ngứa ngáy vô cùng khó chịu.

– Bên trong lớp bao da quy đầu, rãnh quy đầu có thể thấy những bựa trắng, thậm chí chảy dịch gây mùi hôi.

– Bao quy đầu có thể bị chảy máu nếu cọ sát với quần gây đau, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc.

triệu chứng viêm bao quy đầu

+ Triệu chứng viêm bao quy đầu mãn tính:

Viêm bao quy đầu cấp tính nếu không được phát hiện và chữa trị sẽ nhanh chuyển sang giai đoạn mãn tính với các triệu chứng điển hình:

– Đau rát bộ phận sinh dục, đau khi quan hệ, khi xuất tinh.

– Nguy cơ lây lan viêm nhiễm sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục.

– Triệu chứng kèm theo: Cơ thể mệt mỏi, khó chịu, có thể bị sốt,…

Khi có những dấu hiệu này, người bệnh có thể nhận biết mình có phải đang bị viêm bao quy đầu hay không qua nhận biết những hình ảnh trong nội dung bên dưới bài viết!.

Đón đọc thêm: Triệu chứng viêm bao quy đầu

3. Hình ảnh viêm bao quy đầu

Đây chính là cách nhận biết viêm bao quy đầu qua hình ảnh thực tế mà nam giới có thể tham khảo, từ đó phát hiện, sớm thăm khám bệnh để được chữa trị kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Cụ thể như sau:

+  Da bao quy đầu nổi mụn trắng

da bao quy đầu nổi mụn trắng

Mô tả: xung quang bao quy đầu, rãnh quy đầu có hiện tượng nổi mụn trắng. Hiện tượng này khiến nam giới dễ nhầm lẫn với chuỗi hạt ngọc dương vật hoặc bệnh sùi mào gà.

+ Viêm lở loét bao quy đầu

viêm lở loét bao quy đầu

Mô tả: quan sát bao quy đầu, người bệnh thấy dấu hiệu viêm loét, đỏ bao quy đầu. Tình trạng này khiến người bệnh cmar thấy khó chịu, đau rát; khó khăn trong sinh hoạt hoạt ngày.

+ Ngứa quy đầu và bao da đỏ

ngứa quy đầu và bao da đỏ

Mô tả: quan sát bên ngoài bằng mắt thường, người bệnh thấy da bao quy đầu đỏ. Ngoài ra, dấu hiệu điển hình thường gặp khi mắc bệnh viêm bao quy đầu là tình trạng ngứa ngáy vô cùng khó chịu (đặc biệt khi viêm bao quy đầu do nấm).

+ Bao quy đầu bị sưng đỏ

bao quy đầu bị sưng đỏ

Mô tả: Viêm bao quy đầu do nhiễm Trichomonas gây nên nam giới sẽ có biểu hiện xung quang bao quy đầu và quy đầu sưng đỏ, có klhi sưng đỏ mọng. Tình trạng này khiến người bệnh cảm thấy vô vùng khó chịu, đau nhức.

+  Mụn nước ở bao quy đầu

mụn nước ở bao quy đầu

Mô tả: mụn nước xuất hiện tại bao quy đầu, rãnh quy đầu có thể khiến nam giới dễ nhầm lẫn với bệnh mụn rộp sinh dục. Tuy nhiên, nếu kèm theo triệu chứng sưng tấy đỏ, viêm loét thì đi kèm thì có thể do bệnh viêm bao quy đầu gây ra.

+ Viêm bao quy đầu ở trẻ em

Đối với trẻ em cũng rất dễ mắc bệnh viêm bao quy đầu. Sau đây là một số hình ảnh nhận biết viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ.

hình ảnh trẻ em bị viêm bao quy đầu

Mô tả: Viêm bao quy đầu ở trẻ em chủ yếu do dài/hẹp bao quy đầu gây ra. Những dấu hiệu nhận biết bao gồm tình trạng tấy đỏ, viêm loét bao quy đầu, rãnh quy đầu thậm chỉ chảy dịch mủ mùi hôi khó chịu.

+ Nổi nốt mụn đỏ ở bao quy đầu

Nổi nốt mụn đỏ ở bao quy đầu

Mô tả: khi bị viêm bao quy đầu, ban đầu người bệnh có biểu hiện đau bao quy đầu sưng đỏ và ngứa rát, sau đó có triệu chứng nổi mẩn đỏ bao quy đầu. Tình trạng này khiến bệnh nahan dễ nhầm lẫn với dị ứng nguồn nước hoặc xà phòng, chất tẩy rửa.

+ Bao quy đầu đỏ rát

bao quy đầu đỏ rát

Mô tả: triệu chứng ban đầu của bệnh viêm bao quy đầu thường là bao quy đầu đỏ rát, xuất hiện ngày càng nhiều mặc dù nam giới đã vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

+ Sưng ngứa bao quy đầu

sưng ngứa bao quy đầu

Mô tả: bao quy đầu có hiện tượng sưng và ngứa. Dấu hiệu này điển hình của viêm bao quy đầu do nấm. Người bệnh cảm thấy ngứa dữ dội bao quy đầu và rãnh quy đầu.

+ Dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa

dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa

Mô tả: xung quanh dương vật nổi mẩn đỏ nhưng không ngứa có thể do thời tiết khí hậu, vệ sinh chưa đảm bảo. Trong trường hợp tình trạng này xuất hiện kéo dài có thể do bệnh viêm bao quy đầu gây nên.

+ Dương vật bị sưng phù

Dương vật bị sưng phù

Mô tả: người bệnh có triệu chứng bao quy đầu và vùng rãnh quy đầu sưng tấy, đau nhức, tấy đỏ.

+ Nấm ngứa bao quy đầu

Nấm ngứa bao quy đầu

Mô tả: nấm bao quy đầu tác nhân do nấm Candida gây nên. Triệu chứng điển hình cho tình trạng này là dấu hiệu ngứa vùng bao quy đầu dữ dội hoặc từng đợt, kem theo hiện tượng sưng tấy đỏ bao quy đầu.

+ Viêm bao quy đầu chảy mủ

Viêm bao quy đầu chảy mủ

Mô tả: một số trường hợp nam giới nam giới có biểu hiện dịch mù xuất hiện bao quy đầu. Nguyên nhân thường do viêm bao quy đầu do lậu gây nên.

+ Viêm bao quy đầu có mùi hôi

Viêm bao quy đầu có mùi hôi

Mô tả: vùng bao quy đầu, quy đầu sưng tấy, chất bựa trắng bên trong rãnh bao quy đầu xuất hiện, có mùi hôi khó chịu.

+  Nổi mẩn đỏ ngứa ở bao quy đầu

Nổi mẩn đỏ ngứa ở bao quy đầu

Mô tả: bao quy đầu nổi mẩn đỏ, sưng tấy, ngứa rát là biểu hiện cho thấy nam giới mắc viêm bao quy đầu.

Khi có những triệu chứng viêm bao quy đầu, người bệnh cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa bệnh. Bởi viêm bao quy đầu có thể gây nên những hậu quả khôn lường tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Đón đọc thêm: Hình ảnh viêm bao quy đầu

4. Hậu quả của bệnh viêm bao quy đầu

Thứ nhất,  viêm bao quy đầu nếu không được sớm thăm khám và điều trị sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt người bệnh, tác động làm giảm chất lượng cuộc sống.

hậu quả của viêm bao quy đầu

Thứ hai, khi bị viêm bao quy đầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục, là nguyên nhân gây đau nhức khi quan hệ, thậm chí không quan hệ được; nguy cơ các tác nhân gây bệnh lây lan sang vợ/ bạn tình khiến nữ giới mắc viêm nhiễm phụ khoa.

Thứ ba,  viêm bao quy đầu không sớm điều trị có thể lây lan ra toàn bộ cơ quan sinh dục gây viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn… biến chứng vô sinh – hiếm muộn.

Thứ tư, theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, viêm bao quy đầu không sớm chữa trị, khi bệnh tái phát nhiều lần có thể dẫn tới ung thư dương vật.

Thứ năm, nam giới bị viêm bao quy đầu dễ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, đặc biệt là HIV/AIDS.

Do đó, khi có những triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu thì nam giới nên chủ động thăm khám bệnh để bảo vệ sức khỏe.

Đón đọc thêm: Hậu quả của viêm bao quy đầu

5. Xét nghiệm viêm bao quy đầu

xét nghiệm viêm bao quy đầu

Đối với chẩn đoán bệnh viêm bao quy đầu chủ yếu dựa vào dấu hiệu lâm sàng nhận biết. Tuy nhiên, người bệnh có thể cần thực hiện một số xét nghiệm cơ bản như: xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch niệu đạo. Ngoài ra, nam giới có thể được bác sĩ chủ định các xét nghiệm cụ thể như sau:

 • – Kiểm tra trực tiếp bằng kính hiển vi: lấy mẫu bệnh phẩm tại khu vực tổn thương (bao quy đầu, rãnh quy đầu) xét nghiệm để tìm ra tác nhân gây bệnh.
 • – Xét nghiệm kiểm tra phân tích: viêm bao quy đầu do nấm Candida có thể dùng kính hiển vi quan sát tại vị trí tổn thương để thấy nấm Candida. Viêm quy đầu nếu do nhiễm Trichomonas có thể tìm thấy trùng roi Trichomonas trên những tổn thương bao quy đầu.

Ngoài ra, tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định một số xết nghiệm khác tìm ra tác nhân gây bệnh.

Đón đọc thêm: Xét nghiệm viêm bao quy đầu

6. Điều trị viêm bao quy đầu

Sau đây chúng tôi nêu ra một số câu hỏi thường gặp khi nam giới mắc bệnh viêm bao quy đầu, cụ thể như sau:

+ Viêm bao quy đầu có chữa được không?

Là thắc mắc của hầu hết nam giới khi mắc bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa Nam học tại Phòng khám 36 Ngô Quyền – TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết viêm bao quy đầu có thể chữa được. Tuy nhiên, để điều trị hiệu quả thì người bệnh cần phải được điều trị đúng phương pháp tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín do bác sĩ  chuyên khoa có trình độ chuyên môn trực tiếp điều trị bệnh.

+ Viêm bao quy đầu có tự khỏi được không?

Nhiều nam giới cho rằng viêm bao quy đầu là bệnh nam khoa thông thường có thể tự khỏi. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Viêm bao quy đầu không những không tự khỏi mà nếu không sớm điều trị kịp thời, tình trạng viêm nhiễm có thể lây lan sang các bộ phận khác gây nên viêm nhiễm toàn bộ cơ quan sinh dục, thậm chí vô sinh.

+ Chữa viêm bao quy đầu uống thuốc kháng sinh gì?

Thông thường, khi bị viêm bao quy đầu, người ta thường dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh.

thuốc kháng sinh điều trị viêm bao quy đầu

Tuy nhiên, việc tự ý thuốc kháng sinh chữa bệnh không theo chỉ định của bác sĩ có thể dẫn tới những hệ lụy khôn lường, thậm chí nếu chữa không đúng bệnh còn khiến bệnh trầm trọng hơn gây nên khó khăn cho việc điều trị sau này.

+ Thuốc gì bôi điều trị viêm ngứa bao quy đầu tại nhà

Có những nam giới khi có triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu vì e ngại tới cơ sở y tế chuyên khoa khám chữa bệnh nên tự ý mua thuốc chữa bệnh tại nhà, dùng các loại thuốc bôi, thuốc uống chữa bệnh.

thuốc bôi điều trị viêm ngứa bao quy đầu

Việc làm này được bác sĩ chuyên khoa nam học khuyến cáo không nên áp dụng để tránh tình trạng điều tị sai bệnh, bệnh tiến triển nặng hơn gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

+ Chữa viêm bao quy đầu bằng đông y

Thuốc đông y được đánh giá là lành tính, có tác dụng tương đối tốt trong việc nâng cao sức đề kháng, thanh lọc cơ thể và ngăn chặn bệnh tái phát.

chữa viêm bao quy đầu bằng đông y

Tuy nhiên, nếu chỉ chữa bệnh viêm bao quy đầu bằng thuốc đông y là chưa đủ để điều trị tận gốc tác nhân gây bệnh.

+ Chữa viêm bao quy đầu bao lâu thì khỏi?

Đối với câu hỏi chữa viêm bao quy đầu bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người, có mắc viêm bao quy đầu kèm các bệnh lý khác hay không đồng thời còn phụ thuộc nhiều vào phương pháp chữa bệnh tại các cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn.

Đón đọc thêm: Điều trị viêm bao quy đầu

7. Chi phí chữa viêm bao quy đầu

Bên cạnh yếu tố chất lượng thì vấn đề chi phí chữa viêm bao quy đầu được khá nhiều người quan tâm. Thông thường, chi phí chữa viêm bao quy đầu bao gồm chi phí khám bệnh, xét nghiệm; chi phí cho thuốc điều trị và chi phí tái khám (thường rất ít).

chi phí chữa viêm bao quy đầu

Theo đó, chi phí để chữa viêm bao quy đầu không có một mức giá cho tất cả các trường hợp. Bởi lẽ, chi phí còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • – Tình trạng bệnh mỗi người: trong trường hợp nam giới chỉ mắc viêm bao quy đầu mà không kèm theo bệnh lý nào khác thì mức chi phí sẽ thấp hơn những trường hợp mắc bệnh viêm bao quy đầu kèm theo các viêm nhiễm khác.
 • – Trường hợp nam giới mắc viêm bao quy đầu do dài/hẹp bao quy đầu thì cần tiêu viêm ổn định và cắt bao quy đầu để khắc phục. Do vậy, chi phí sẽ khác so với những trường hợp mắc viêm bao quy đầu không kèm theo bệnh lý khác.
 • Cơ sở y tế nam giới lựa chọn: địa chỉ chữa viêm bao quy đầu cũng ảnh hưởng nhiều đến chi phí khám chữa bệnh. Vì thế, nam giới cần sáng suốt lựa chọn địa chỉ y tế công lập với mức chi phí hợp lý niêm niêm công khai theo quy định của Sở y tế.

Đón đọc thêm: Chi phí chữa viêm bao quy đầu

8. Viêm bao quy đầu khám chữa ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm cho thắc mắc viêm bao quy đầu khám chữa ở đâu? Một địa chỉ khám và chữa bệnh viêm bao quy đầu uy tín mà nam giới có thể tin tưởng lựa chọn đó là Phòng khám 36 Ngô Quyền – TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại đây hội tụ đầy đủ yếu tố chất lượng và uy tín để nam giới có thể an tâm khám chữa bệnh nam khoa, bệnh viêm bao quy đầu tại đây, cụ thể như sau:

+ Đối với phương pháp chữa bệnh viêm bao quy đầu

Có nhiều phương pháp điều trị viêm bao quy đầu. Tuy nhiên, tùy vào từng nguyên nhân bệnh, mức độ bệnh mà bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể, hiệu quả và an toàn.

Hiện nay, Phòng khám Ngô Quyền đã và đang áp dụng điều trị viêm bao quy đầu hiệu, hiệu quả đến 90% cho nam giới, cụ thể như sau:

 • – Sử dụng thuốc chuyên khoa Tây y: nếu viêm bao quy đầu do tác nhân nấm, tạp khuẩn, trùng roi Trichomonas … bác sĩ sử dụng thuốc tây y chuyên khoa (thuốc bôi, thuốc uống, tiêm) nhằm loại bỏ tác nhân gây bệnh, ngăn chặn sự phát triển của chúng.
 • – Sử dụng thuốc Đông y: Để hỗ trợ điều trị hiệu quả viêm bao quy đầu, bác sĩ Phòng khám nam khoa Ngô Quyền chỉ định cho người bệnh sử dụng thêm thuốc đông y do bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền trực tiếp kê đơn. Thuốc có tác dụng giúp nâng cao sức đề kháng, kháng viêm, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát…
 • – Áp dụng thủ thuật cắt bao quy đầu: Trong trường hợp nguyên nhân viêm bao quy đầu do dài/hẹp bao quy đầu, bác sĩ chỉ định tiêu viêm ổn định sau đó thực hiện cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật Golway của Mỹ với ưu điểm an toàn, thời gian chỉ 10-15 phút, không đau, không chảy máu, nhanh phục phục (5-7 ngày), không cần nằm viện để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Với phương pháp trên, hầu hết bệnh nhân bị viêm bao quy đầu đều hài lòng về kết quả đạt được khi điều trị tại Phòng khám 36 Ngô Quyền.

phòng khám 36 Ngô Quyền

+  Giới thiệu về Phòng khám 36 Ngô Quyền

Phòng khám 36 Ngô Quyền- TTYT quận Hoàn kiếm, 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm, Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa công lập với 50 năm kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa, mở rộng hạng mục chữa bệnh nam khoa  trong đó có bệnh viêm bao quy đầu.

Với ưu thế về đội ngũ bác sĩ, “thầy thuốc ưu tú”, bác sĩ trưởng khoa Nam học với hơn 20 năm kin h nghiệm từng công tác tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc sẽ trực tiếp thăm khám và chữa bệnh hiệu quả và an toàn, tránh tình trạng bệnh tái phát.

Đặc biệt nhận được sự quan tâm của ban lãnh đạo, Phòng khám 36 Ngô Quyền được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại được Sở Y tế phê duyệt trước khi sử dụng; thủ tục khám bệnh nhanh; hệ thống chat trực tiếp với bác sĩ tư vấn qua live chat bên phải màn hình. Chi phí thăm khám và chữa bệnh niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Địa chỉ: Phòng khám 36 Ngô Quyền – TTYT quận Hoàn kiếm, 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: (024).38.25.55.99 – 0123.66.33.399

Thời gian làm viêc: Phòng khám nam khoa 36 Ngô Quyền làm việc tất cả các ngày trong tuàn kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 7h30 đến 20h hàng ngày.

Đón đọc thêm: Viêm bao quy đầu khám chữa ở đâu

9. Viêm bao quy đầu có quan hệ được không?

Các bác sĩ chuyên khoa nam học khuyên rằng, khi nam giới đang mắc bệnh viêm bao quy đầu hay đang trong quá trình điều trị bệnh thì cần phải kiêng quan hệ tình dục.

viêm bao quy đầu có quan hệ được không

Bởi lẽ, nếu có quan hệ tình dục không những gây nên những tổn thương tại bao quy đầu- quy đầu mà có thể lây nhiễm sang bạn tình. Tình trạng viêm nhiễm chồng chéo.

Đón đọc thêm: Viêm bao quy đầu có quan hệ được không?

10. Cách vệ sinh viêm bao quy đầu

Nam giới chú ý không cần thực hiện vệ sinh bao quy đầu theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó cần chú ý:

Không xả trực tiếp vòi nước vào vùng tổn thương, ngay sau khi vệ sinh vùng bao quy đầu cần dùng khăn khô mền, lau nhẹ nhàng vùng ngoài da bao quy đầu.

cách vệ sinh khi viêm bao quy đầu

Nên sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp để vệ sinh vùng bao quy đầu tránh tình trạng đau rát da quy đầu, hoặc dị ứng. Nên sử dụng các dung dịch vệ sinh đã có kiểm định về độ an toàn.

Ngoài ra, nam giới cần phải chú ý mặc đồ lót rộng rãi, khô thoáng để ngăn chặn vi khuẩn và vi trùng có hại sinh sôi, phát triển.

Đón đọc thêm: Cách vệ sinh viêm bao quy đầu

11. Viêm bao quy đầu có tái phát?

Các chuyên gia y tế nhận định rằng viêm bao quy đầu có thể tái phát nếu như điều trị không triệt để hoặc sau quá trình điều trị nam giới không chú ý đến vệ sinh bộ phận sinh dục hoặc không kiêng quan hệ tình dục, dẫn tới bệnh tái phát nhiều lần gây nên nhiều hệ lụy.

viêm bao quy đầu có tái phát không

Chính vì thế, các bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh rằng, để bệnh viêm bao quy đầu không tái phát cần lựa chọn địa chỉ chữa bệnh triệt để, sau điều trị sử dụng thuốc và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Đón đọc thêm: Viêm bao quy đầu có tái phát?

12. Viêm bao quy đầu kiêng gì?

Khi mắc bệnh viêm bao quy đầu hay đang trong thời gian chữa bệnh, ngoài việc kiêng quan hệ tình dục thì trong chế độ ăn uống, nam giới cần phải kiêng những đồ ăn sau đây:

 • – Kiêng đồ ăn cay nóng: nam giới không nên sử dụng các thực phẩm, đồ ăn cay nóng; đặc biệt là các loại gia vị thông dụng như ớt, gừng, hạt tiêu, hành tây, tỏi…Những loại thực phẩm này nếu ăn qua nhiều có thể  khiến cho bệnh kéo dài và nghiêm trọng hơn.

viêm bao quy đầu nên kiêng gì

 • – Kiêng ăn đồ hải sản: mặc dù nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm nhưng người bệnh không nên ăn đồ hải sản. Bởi những đồ ăn này dễ gây dị ứng và không hề có lợi cho việc điều trị bệnh lý viêm nhiễm.

Ngoài ra, nam giới cần phải kiêng sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện,…

Đón đọc thêm: Viêm bao quy đầu kiêng gì?

13. Phòng tránh viêm bao quy đầu

cách phòng tránh viêm bao quy đầu

Để phòng tránh viêm bao quy đầu, nam giới khi chưa mắc bệnh cần chú ý:

 • – Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một bạn tình
 • – Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, tránh các tác nhân gây bệnh xâm nhập gây viêm bao quy đầu và các bệnh nam khoa khác.
 • – Sử dụng nguồn nước vệ sinh sạch sẽ, không lạm dụng các dung dịch vệ sinh, chất tẩy rửa có nồng độ kiềm cao.
 • – Trong trường hợp mắc bệnh dài/hẹp bao quy đầu (bao quy đầu trùm kín dương vật, chít hẹp bó chặt khiến quy đầu không thể lộ ra ngoài ngay cả khi dương vật cương cứng,….thì nam giới cần sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và khắc phục sớm, tránh tình trạng biến chứng gây viêm bao quy đầu.
 • – Thăm khám nam khoa định kỳ 3-6 tháng/lần để phát hiện và tầm soát bệnh.

Đón đọc thêm: Phòng tránh viêm bao quy đầu

Trong trường hợp nam giới có những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh viêm bao quy đầu nêu trển thì cần sớm tới cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và điều trị sớm.

Mong rằng những thông tin chia sẻ về bệnh viêm bao quy đầu nêu trên đã giúp bạn đọc nắm bắt được cơ bản những điều cần biết về bệnh, từ đó chủ động phòng ngừa, phát hiện và điều trị đúng phương pháp bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ đến từ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc gì bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng: 083.663.3399 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn (hoàn toàn miễn phí).

897

Số người đang online

54

Số người đang tư vấn

125

Số người tới khám trong ngày
Bản quyền nội dung 2017 thuộc về Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền